TOP 5 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN

Top 5 đại học tốt nhất Nhật Bản

TOP 5 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN

(Theo Times Higher Education’s rankings)

5. Đại học Kyoto

Đại học Kyoto
Đại học Kyoto
Đại học Kyoto sở hữu ba cơ sở Yoshida, Uji và Katsura. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản và luôn được xếp hạng cao ở châu Á.
Đại học Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên, 10 khoa, 18 trường sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.
Trường đại học ban đầu được tạo thành từ các trường cao đẳng về luật, y học, thư tín, khoa học và kỹ thuật. Trong vòng hai năm, trường đại học đã mở thư viện và bệnh viện. Sau đó, trường thành lập các khoa kinh tế, nông nghiệp và nhân văn, sau đó trở thành trường đào tạo sau đại học đầu tiên được thành lập vào giữa thế kỷ 20.
Trường đại học này đã đào tạo ra những người thành công lỗi lạc, trong đó có 11 người đoạt giải Nobel, hai người đoạt huy chương Fields và một người đoạt giải Gauss.

4. Viện Công nghệ Tokyo

Viện Công nghệ Tokyo
Viện Công nghệ Tokyo
Viện Công nghệ Tokyo là một trường đại học nghiên cứu quốc gia nằm ở Vùng thủ đô Tokyo.
Đây là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất đất nước dành riêng cho khoa học và công nghệ. Trường đại học chia thành sáu trường, trong đó có hơn 40 khoa và trung tâm nghiên cứu.
Người đoạt giải Nobel Hideki Shirakawa, người đồng nhận giải Nobel Hóa học năm 2000 đã theo học tại trường đại học này.

3. Đại học Osaka

Đại học Osaka
Đại học Osaka
Đại học Osaka duy trì vị trí thứ 3 so với năm ngoái.
Được thành lập vào năm 1931, trường đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Đại học Osaka có 11 khoa cho các chương trình đại học và 16 khoa cho hệ sau đại học.
Trường còn có sáu viện nghiên cứu, bốn thư viện và hai bệnh viện đại học.
Đại học Osaka được coi là một trong những trường đại học chọn lọc nhất Nhật Bản, với một trong những kỳ thi tuyển sinh khó nhất.

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo
Đại học Tokyo
Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản khi được thành lập vào năm 1877.
Đại học Tokyo đào tạo trên nhiều lĩnh vực học thuật và có 10 khoa, 15 lớp đào tạo sau đại học, 11 viện nghiên cứu trực thuộc (bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến), 13 trung tâm toàn trường đại học, 3 thư viện chính và 3 viện nghiên cứu nâng cao.
Sinh viên được giảng dạy tại ba cơ sở chính ở Hongo, Komaba và Kashiwa, nhưng có những cơ sở liên kết với trường đại học trên khắp Nhật Bản. Trường đại học này có cấu trúc khóa học hơi khác thường ở chỗ sinh viên theo học chương trình nghệ thuật tự do tại một cơ sở trong hai năm đầu tiên trước khi chuyển sang cơ sở khác để học chuyên ngành mà họ đã chọn.
Các cơ sở của trường nằm gần nhiều điểm tham quan văn hóa của Tokyo bao gồm Yanesen, khu đền chùa và Công viên Ueno với nhiều bảo tàng và khu trồng hoa anh đào. Các cơ sở cũng có kết nối giao thông thuận tiện đến trung tâm thủ đô.

1. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku
Đại học Tohoku
Nhiều cơ sở của Đại học Tohoku được xây dựng xung quanh và trong khu vực chiến tranh cổ xưa của thành phố Sendai.
Năm 1913, Tohoku trở thành trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản tuyển sinh nữ sau khi bổ nhiệm hiệu trưởng đầu tiên của trường, Masataro Sawayanagi vào năm 1911. Đại học Tohoku cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản tiếp nhận sinh viên quốc tế.
Năm 2009, Tohoku là một trong 13 trường đại học được chính phủ Nhật Bản lựa chọn để góp phần cung cấp nền giáo dục đại học ở cấp độ quốc tế, vì thế Đại học Tohoku đã đưa ra một loạt chương trình cấp bằng chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.
Tham khảo: Times higher Education
続きを読む  TOP 6 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NĂM 2024