Học Bổng Du Học Ba Lan

Học bổng du học Ba Lan
Học bổng du học Ba Lan

Học bổng du học Ba Lan được cung cấp bởi chính phủ, các tổ chức khác nhau hoặc là đến từ chính các trường đại học. Học bổng dành cho sinh viên gốc Ba Lan, bao gồm cả những người nộp đơn chứng nhận người khuyết tật cũng như sinh viên quốc tế (Sinh viên EU và ngoài EU).

Học bổng chính phủ Ba Lan

Loại học bổng lên tới là 850 PLN (tương đương 5.5tr đồng) dành cho sinh viên đại học, đối với sinh viên học thạc sỹ là 1270 PLN một tháng (tương đương 8tr đồng). Tất cả sinh viên từ Belarus bị đàn áp chính trị có thể tham gia Quỹ học bổng Kalinowski, với trị giá 1270 PLN một tháng. Đơn xin học bổng phải được gửi đến lãnh sự quán Ba lan địa phương trước khi đến Ba Lan. Các cơ quan lãnh sự Ba Lan cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.

Học bổng trong các hiệp định song phương

Được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc đối tác nước ngoài. Số lượng học bổng phụ thuộc vào loại hình nghiên cứu. Bạn cũng nên xác nhận với chính quyền địa phương xem họ có chương trình học bổng bao gồm các nghiên cứu ở Ba Lan hay không. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ Cục Công nhận Học thuật và Trao đổi Quốc tế (BUWiWM) www.buwiwm.edu.pl. 

Chương trình trao đổi CEEPUS – Chương trình có sự tham gia của 16 quốc gia Trung và Đông Âu mà sinh viên trao đổi được miễn đóng học phí cộng với các khoản trợ cấp do nước sở tại tài trợ.

Học bổng Đối tác phương Đông và các nước hậu Xô Viết – những học bổng này được cấp đặc biệt cho sinh viên Belarus theo học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ và được tài trợ bởi Quỹ Konstanty Kalinowski.

Học bổng dành cho công dân từ các nước đang phát triển – Những học bổng này hỗ trợ sinh viên học tiến sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật ở Ba Lan, được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan.

Chương trình Fulbright – Đây thực chất là những khoản tài trợ để tài trợ cho một chương trình trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ba Lan nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, thực tập sinh, học giả, giáo viên, giảng viên và giáo sư được đào tạo ở cả hai nước. Nguồn tài trợ được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Ba Lan-Hoa Kỳ

Chương trình học bổng Visegrad – Đây là học bổng học kỳ 1-4 dành cho bằng Thạc sĩ và Sau Thạc sĩ. Chương trình được quản lý bởi những người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế.

Làm thế nào để nhận được học bổng?

Sinh viên nước ngoài có Thẻ công dân Ba Lan sẽ đủ điều kiện nhận một số học bổng. Các sinh viên nước ngoài khác sống ở Ba Lan theo giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực không đủ điều kiện trừ khi họ hoặc thành viên gia đình của họ đáp ứng các quy định bắt buộc của luật pháp Ba Lan.

続きを読む  Du Học Sinh Ba Lan Làm Thêm Tối Đa Bao Nhiêu Giờ Một Tuần?

Sinh viên phải theo đuổi việc học ở cấp độ học thuật ở Ba Lan. Nhưng trước hết sinh viên phải hoàn thành chương trình giáo dục cấp hai và có chứng chỉ tốt nghiệp để vào trường đại học. Chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp tương đương không tự động đủ điều kiện để sinh viên nộp đơn xin học bổng. Phải tuân theo quy trình công nhận để xác minh tính xác thực của chứng chỉ hoặc bằng cấp của các quốc gia cấp phát và tuân thủ luật pháp Ba Lan. Học sinh phải có thị thực hợp lệ và kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh vào Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

64  +    =  71